Hướng dẫn chọn mua và sử dụng bộ chuyển đổi quang điện

Hướng dẫn chọn mua và sử dụng bộ chuyển đổi quang điện - Converter quang điện

11:59 - 06/04/2019

Sự khác nhau của cáp quang Singlemode và cáp quang Multimode / Cáp quang Singlemode và cáp quang Multimode khác nhau như thế nào ?
Thông tin chi tiết về máy hàn cáp quang / Chọn máy hàn cáp quang chuẩn
Cách nhận biết lỗi và khắc phục của đèn tín hiệu converter quang
Hàn Cáp Quang Tại Hà Nội / Dịch Vụ Hàn Nối Cáp Quang Tại Hà Nội
Thị trường cáp quang: Lợi thế của ông lớn là doanh nghiệp nhà nước : VNPT

THÔNG TIN HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG BỘ CHUYỂN ĐỔI QUANG ĐIỆN ĐÚNG CÁCH VÀ HIỆU QUẢ

Bạn vừa mua bộ quang điện để phục vụ nhu cầu truyền tải hệ thống mạng nhưng không biết sử dụng ra sao. Vậy hãy theo dõi những thông tin hướng dẫn sử dụng bộ chuyển đổi quang điện dưới đây nhé!

Bộ chuyển đổi quang điện được biết là thiết bị giúp chuyển từ tín hiệu dạng điện sang dạng quang. Đồng thời, nếu có thiết bị này, chúng ta sẽ không cần thay đổi hệ thống mạng mà vẫn có thể chuyển đổi từ tín hiệu chạy trên mạng cáp đồng thành tín hiệu chạy trên mạng cáp quang. Tuy nhiên thiết bị này sử dụng như thế nào thì không phải ai cũng nắm rõ. Chúng tôi sẽ đưa ra những thông tin hướng dẫn sử dụng bộ chuyển đổi quang điện qua bài viết bên dưới.

Hướng dẫn sử dụng bộ chuyển đổi quang điện

Sử dụng bộ chuyển đổi cáp quang trong tình huống nào?

Với tốc độ phát triển không ngừng nghỉ của khoa học và công nghệ thông tin như ngày nay thì nhu cầu của con người cũng từ đó mà tăng lên. Cần phải có một loại thiết bị có thể hỗ trợ truyền dữ liệu với tốc độ nhanh chóng, mạnh mẽ ở khoảng cách xa lên đến 120 km. Và chính bộ chuyển đổi cáp quang sẽ là thiết bị đáp ứng nhu cầu ấy của công nghệ truyền thông.

Bạn có thể sử dụng bộ chuyển đổi cáp quang trong những trường hợp như:

  • Khi có nhu cầu truyền tải đa ứng dụng với băng thông lớn như video cộng với dữ liệu và audio với một khoảng cách lớn.
  • Nên sử dụng bộ chuyển đổi quang điện khi các kết nối mạng LAN trong nhà máy có phạm vi vượt quá 100m.
  • Trong trường hợp cần phải truyền tín hiệu video với khoảng thời gian lâu dài và trên diện rộng như: hội nghị truyền hình trực tiếp, các hoạt động trực tiếp phát tại chỗ, cho ngành công nghiệp truyền hình hoặc hệ thống camera giao thông trong thành phố lớn…

Những bước hướng dẫn sử dụng bộ chuyển đổi quang điện hiệu quả và đúng cách

Nguyên lý hoạt động

Khi đi vào hướng dẫn sử dụng bộ chuyển đổi quang điện thì chúng ta cần phải phân biệt được bộ chuyển đổi 1 sợi quang (Singlemode) và bộ chuyển đổi 2 sợi quang (Multimode) vì chúng sẽ đảm nhận 2 nhiệm vụ khác nhau.

  • Bên phát: gồm 1 sợi cáp đồng cắm vào bộ chuyển đổi quang điện và được converter quang chuyển thành tín hiệu quang điện.
  • Bên nhận: có nhiệm vụ đưa tín hiệu mạng quang vào và sau đó converter sẽ đóng vai trò chuyển ngược trở lại từ tín hiệu quang thành tín hiệu điện rồi truyền ra kết nối với switch hoặc máy tính

Nên sử dụng bộ chuyển đổi quang điện trong các kết nối mạng LAN phạm vi 100m

Cách sử dụng bộ chuyển đổi quang điện - converter quang

  • Trước tiên, chúng ta cần sử dụng trung gian là dây nhảy quang đầu SC/UPC-SC/UPC do phải truyền nhận tín hiệu từ môi trường mạng cáp đồng sang môi trường mạng cáp quang.
  • Với việc sử dụng một converter, bạn cần phải căn chỉnh và cắm sao cho hợp lý các loại dây đầu vào và đầu ra.
  • Trong một mạng, cần phải cắm một dây mạng Ethernet cổng mạng RJ45 và dây nhảy quang vào cổng quang của converter. Bên cạnh đó, việc cắm các dây mạng còn phải phụ thuộc vào số lượng cổng của converter
  • Sau đó, đầu còn lại của dây nhảy quang sẽ cắm vào đầu nối Adapter – một phụ kiện lắp trên thanh Blank hộp phối quang.
  • Trước khi trang bị bộ chuyển đổi quang điện, chúng ta nên kiểm tra các kết nối để đảm bảo chúng có thông mạng và hoạt động hay không để quá trình lắp và triển khai không bị gián đoạn.

Nên chọn mua bộ chuyển đổi quang điện tại địa chỉ uy tín

Mua bộ chuyển đổi quang điện ở đâu?

Bộ chuyển đổi quang điện hay converter quang điện hiện nay đã được sử dụng phổ biến trong hệ thống mạng lưới điện. Tuy nhiên để có được một thiết bị chất lượng, bạn cần phải tìm hiểu và mua sản phẩm tại những địa chỉ uy tín.

Hiện nay, http://hancapquang.com.vn/ được biết là một trong những địa chỉ cung cấp sản phẩm những dòng sản phẩm linh kiện thiết bị điện uy tín chất lượng trên thị trường. Nếu khách hàng chưa biết cách sử dụng ra sao, đội ngũ nhân viên tại đây sẽ hướng dẫn sử dụng bộ chuyển đổi quang điện một cách cụ thể và cặn kẽ cho bạn.

Trên đây, chúng tôi đã cung cấp cho bạn một số thông tin cần thiết về converter quang và hướng dẫn sử dụng bộ chuyển đổi quang điện cũng như những lưu ý trong cách thức lắp đặt để sử dụng sản phẩm sao cho hợp lý và hiệu quả nhất.